‘Bangkok Illustration Fair 2022’ งานของ ‘คนรักศิลปะ’ กลับมาแล้ว !!

‘Bangkok Illustration Fair 2022’ งานของ คนรักศิลปะ กลับมาแล้ว !!

 

              กลับมาแล้ว “Bangkok Illustration Fair” (BKKIF) งานแห่งปีของเหล่า “นักวาด” และ “คนรักศิลปะ” 8 - 11 ก.ย.65 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ หอศิลปฯ กทม. (BACC)

 

              กลับมาแล้ว Bangkok Illustration Fair หรือ BKKIF อีเวนต์ระดับนานาชาติแห่งปี ของแวดวงนักวาดภาพประกอบ งานซึ่งเปิดพื้นที่ให้ศิลปิน นักวาด นักสร้างสรรค์ รวมทั้งผู้รักศิลปะภาพประกอบได้นำผลงานมาจัดแสดง พร้อมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ สร้างโอกาสในการต่อยอดพัฒนางาน อีกด้านหนึ่งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมด้วย

 

 

              หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามจาก BKKIF 2021 การจัดงานครั้งแรกในรูปแบบไฮบริดซึ่งเน้นออนไลน์โชว์เคสเป็นหลัก โดยมีศิลปิน รีวิวเวอร์ รวมถึงผู้ที่สนใจเข้าร่วมมากกว่าหนึ่งหมื่นคน ได้รับการสนับสนุนจากแวดวงนักสร้างสรรค์และองค์กรนานาชาติกว่า 40 องค์กร เพื่อร่วมกันส่งเสริมพัฒนางาน Illustration จนกลายเป็น “ทอลค์ออฟเดอะทาวน์” ในแวดวงศิลปะ

 

              ปี 2022 นี้ งาน BKKIF พร้อมแล้วที่จะกลับมาขับเคลื่อนแวดวง Illustration ในรูปแบบออนกราวน์ด โดยเป็นความร่วมมือกันของ happening (มีเดีย) Decembell (คิวเรเตอร์) และ WHAT IT (ออร์แกไนเซอร์)

 


Tuna Dunn 


Sundae Kids


Mifuu Odaทางศีล ทิวสมบุญ


พีระ โองาวา

 

              BKKIF 2022 เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อทุกคน ทั้งศิลปิน นักวาด นักสร้างสรรค์ ผู้รักงานศิลปะภาพประกอบทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเด็ก ๆ และครอบครัว ในงานมีนิทรรศการที่น่าสนใจ การจำหน่ายผลงาน เวิร์คช็อป งานเสวนา และกิจกรรมเกี่ยวกับ Illustration มากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและแรงบันดาลใจ

 

              พบกับ Artist Showcase พื้นที่จัดแสดงผลงานของศิลปินมากถึง 168 คน (ศิลปินจากการคัดเลือก 150 คน ศิลปินรับเชิญ 18 คน) ทั้งจากไทย ญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน ปากีสถาน อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ รวมถึงศิลปินรับเชิญ อาทิ ต่าย ขายหัวเราะ มุนิน ทรงศีล ทิวสมบุญ ซันเดย์ คิดส์ พี 7 ฯลฯ

 


SS


ต่ายขายหัวเราะ


JCCHR


Jisu Choi


P7


SOHI

 

              งานนี้ ยังเป็นการรวมตัวของผู้คนในแวดวงศิลปะ คิวเรเตอร์ ศิลปิน แบรนด์ เอเจนซี่ และองค์กรต่าง ๆ ที่มาร่วมเป็นรีวิวเวอร์เพื่อมอบรางวัลและโอกาสให้ศิลปินมากกว่า 50 ราย

 

              นอกจากนี้ ยังมี Panel Discussion เวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับอาชีพนักวาด Review Day กิจกรรม Exclusive Matching การนัดพบระหว่างผู้สนับสนุนและศิลปิน เพื่อจับคู่ผู้สร้างสรรค์กับงานที่เหมาะสมเข้าด้วยกัน

 

Tano Yasuhisa


Jirayu Koo


Jakob Hinrichs


Mmmeari


Koichiro Kashima


นักรบ มูลมนัส


มุนิน


              งาน BKKIF 2022 จะจัดขึ้นระหว่าง 8-11 กันยายน 2565 เวลา 10.00-20.00 น. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) บริเวณโถงนิทรรศการหลัก ชั้น 9 รวมทั้งชั้น 1 และชั้น  3 รวมพื้นที่มากกว่า 1,500 ตร.ม. บัตรเข้าชมงานแบบ One Day Pass ราคา 100 บาท และ Event Pass (เข้าชมได้ไม่จำกัดวัด) ราคา 200 บาท พร้อมรับเซตโปสการ์ด BKKIF 2022 จาก Key Visual ประจำปีที่ออกแบบโดย Kanith บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ eventpop.me ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ เว็บไซต์ https://www.bangkokillustrationfair.com หรือ เพจเฟซบุ๊ก Bangkok Illustration Fair

 

              อย่าพลาดการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานสำคัญแห่งปีนี้ !

 

              #BKKIF2022 #BangkokIllustrationFair2022 #BKKIF #BangkokIllustrationFair//...........................