‘ดวงรายสัปดาห์ - หมอธีร์ ไพ่ยิปซี’ วันที่ 20 - 26 เมษายน 2563

ดวงรายสัปดาห์ - หมอธีร์ ไพ่ยิปซีวันที่ 20 - 26 เมษายน 2563

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

การงาน : เป็นสัปดาห์ที่ชาวราศีมังกรในเรื่องดวงการงาน อย่ามั่นใจว่าสิ่งที่คุณรับผิดชอบจะราบรื่นดี เพราะหากคุณไม่เปิดโอกาสให้คนอื่นได้แสดงความคิดเห็น ลดทิฐิ ความเอาแต่ใจทำงานในสไตล์คุณ ให้คนอื่นมายอมรับ อาจพลาดท่าเสียโอกาสดี ๆ ไปได้ และยังเป็นช่วงที่คุณต้องเหนื่อยในการหาลูกค้า หรือเจรจาเพื่อให้ลูกค้าเซ็นให้ทำงาน คนว่างงาน ยังอยู่ในช่วงที่คุณต้องแข่งขันสมัครงานกับคนอื่น ๆ ที่เขาก็อยากได้งานเหมือนกัน โอกาสได้งานยังไม่มีเข้ามาให้คุณได้รู้สึกดีมากนัก สำหรับธุรกิจส่วนตัวในช่วงนี้ ต้องเร่งหาลูกค้าเพิ่ม เพราะรายจ่ายรอแล้ว

การเงิน : ระวังการจับจ่ายใช้สอยที่ไม่เป็นไปอย่างที่คุณวางแผนจัดการเอาไว้เลย มีแต่รายจ่ายทั้งนั้น และค่อนข้างจะมีทิศทางที่ย่ำแย่พอตัว มีสติในการตั้งรับกับสถานการณ์ดี ๆ หมุนเงินให้รอบคอบ จะคิดลงทุนเพิ่มคงต้องหยุดไปก่อน อย่ากู้เงินนอกระบบเด็ดขาด อะไรฟุ่มเฟือยก็ต้องรีบตัดออกไป

ความรัก : คนโสด กำลังตัดสินใจที่จะไม่ข้องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ คนมีคู่ ระวังเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีความ หรือมีเรื่องเข้ามาให้คุณทั้งคู่ต้องหาที่ปรึกษาในการตัดสินใจ

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 12 มี.ค.)

การงาน :  เป็นช่วงที่ชาวราศีกุมภ์ต้องเตรียมรับมือกับงานที่จะถาโถมเข้ามาให้คุณต้องรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือคุณมากนัก ลองจัดสรรเวลาและลำดับความสำคัญในการจัดการเนื้องานให้ดี ๆ จะได้ใช้ชีวิต work from home ได้อย่างมีความสุข คนว่างงาน ยังต้องแบกรับความรับผิดชอบต่าง ๆ ไม่ว่างานอะไรคุณพยายามที่จะทำโดยไม่ปริปากบ่น มีแนวโน้มได้งานหนักเข้ามาในระยะสั้น ๆ สำหรับธุรกิจส่วนตัว เป็นสัปดาห์ที่ยังแบกภาระของสินค้าที่ยังปล่อยไม่ได้ง่าย ๆ ค่อย ๆ หาช่องทางออนไลน์ดูบ้าง จะได้เพิ่มกลุ่มลูกค้า

การเงิน : ยังคงมีให้ใช้จ่ายคล่องตัวไม่มีปัญหาเข้ามาให้กวนใจ และมีแนวโน้มใช้เงินไปกับการหาคอร์สออนไลน์เพื่อเพิ่มสกิลในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

ความรัก : คนโสด เตรียมเข้าสู่สถานการณ์ใหม่ ๆ ฐานะใหม่ที่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น คนมีคู่ เป็นช่วงที่ต่างคนต่างพร้อมเริ่มต้นใหม่ ทำอะไรด้วยกัน และให้กำลังใจกันและกันดี

 

ราศีมีน (13 มี.ค. - 12 เม.ย.)

การงาน : เป็นสัปดาห์ที่คุณรู้สึกไม่ดี จิตใจย่ำแย่ ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และยังต้องรับผิดชอบงานที่มีตัวเลขไม่ถึงเป้า ใครเป็นเซลล์ก็ต้องการยอดขายตามที่ตั้งไว้ แต่ไม่ได้มาดั่งใจเลย ถือได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่ไม่มีความสุขกับการทำงานเสียเลย คนว่างงาน ตกงานว่าแย่แล้ว แต่รายจ่ายที่เข้ามาก็ทำเอาแย่เหมือนกัน ยังไงก็ขอให้สู้ ๆ นะ อย่าท้อถอย สำหรับธุรกิจส่วนตัว คงต้องเบรกการลงทุนทุกอย่างไม่อย่างนั้นอาจพังกว่านี้แน่ ๆ

การเงิน : ระวังรายจ่ายที่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นบ้านเสียหายต้องซ่อมแก้ไข หรือเกิดล้มป่วย อุบัติเหตุต่าง ๆ ทางที่ดีจัดสรรการใช้จ่ายให้ดี ๆ นะ มีน้อยใช้น้อย อย่าเห็นโปรลดแจกแถมในออนไลน์ช้อปจนลืมเงินในกระเป๋า 

ความรัก : คนโสด ความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่เริ่มมีอุปสรรค เริ่มคุยแล้วไม่ลงรอยกัน ไม่เข้าใจกันมากอย่างที่ต้องการ คนมีคู่ ต่างพยายามที่จะหันหน้าเข้าหากันเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่จากสถานการณ์ทำให้ต่างคนต่างเคร่งเครียดจนอาจสร้างความบั่นทอน พูดไม่กระทบหู กระทบใจจนน้อยใจกันได้

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 14 พ.ค.)

การงาน : สัปดาห์นี้ชาวราศีเมษจะได้รับมอบหมายจากเจ้านายให้รับผิดชอบงานใหม่ที่เข้ามา เป็นงานที่ท้าทายและเป็นงานที่คุณต้องใช้สกิล ความสามารถที่มีให้เต็มที่ที่สุด เพื่อนร่วมงานยังให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี ถือเป็นช่วงที่มีความสุข ไม่มีปัญหาจุกจิกมากวนใจ คนว่างงาน มีโอกาสได้รับข่าวดี มีคนติดต่อขอสัมภาษณ์ หรือรับเป็นงานฟรีแลนซ์ สำหรับธุรกิจส่วนตัว ในสถานการณ์ที่โชคร้ายยังมีโอกาสดี ๆ มาให้คุณได้ชื่นใจ มีโอกาสได้ลูกค้าใหม่ หรือลูกค้าติดต่อเข้ามาสั่งสินค้า

การเงิน : ต้องเริ่มมีวินัยในการใช้จ่ายนะ อย่าเอาแต่ฟุ่มเฟือย และมีแนวโน้มที่ต้องควักเงินให้ญาติผู้ใหญ่เพศชาย เป็นเงินก้อนโต

ความรัก : คนโสด เกิดความหึงหวงทั้งที่ความสัมพันธ์ยังไม่ไปถึงไหน คนมีคู่ จะหยิบใช้จ่ายอะไรดูคนรักจะควบคุมไปเสียทุกเรื่อง มองเป็นบวกอย่างน้อยก็ใช้เงินได้น้อยขึ้นนะ มีเงินเก็บมากขึ้น

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

การงาน : สัปดาห์นี้ชาวราศีพฤษภ ยังต้องทำงานในความรับผิดชอบเดิม ๆ ไม่มีอะไรท้าทายเข้ามา แต่ให้ระวังเรื่องการประสานงานกับเพื่อนร่วมงานที่อาจเกิดข้อผิดพลาด หรือพูดคุยตกลงกันไมได้ คนว่างงาน ระวังเรื่องเอกสารต่าง ๆ ในการยื่นเข้าร่วมมาตรการของภาครัฐ หรือรับการเยียวยาจากบริษัท เพราะอาจถูกโกงได้ สำหรับธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้ค้าขายขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แน่นอน ระวังถูกโกง หรือถูกหักหลังได้ง่าย ๆ

การเงิน : ยังต้องแบกรับทุกอย่างเพียงผู้เดียว และยังต้องเป็นคนเดียวที่ต้องหาช่องทางในการให้เงินเพิ่มขึ้น เพื่อมาจับจ่ายใช้สอย หวังพึ่งคนอื่นนาทีนี้คงไม่มีใครอยากช่วยเหลือคุณมากนัก ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจริง ๆ

ความรัก : คนโสด มีโอกาสได้เจอคนพูดจาดี มีไหวพริบดี เข้ามาเป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่ก็อย่าไว้ใจไปเสียหมดทุกเรื่อง คนมีคู่ ค่อย ๆ พูดจากัน พูดดี ๆ อย่าใจร้อนตามอากาศ เดี๋ยวความรักที่มีจะบั่นทอนให้คนรักงอล ง้อยากอีกนะ

 

ราศีเมถุน (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

การงาน : สัปดาห์นี้ชาวราศีเมถุน จะได้รับผิดชอบงานเดิม ๆ หรืองานเก่า ๆ ที่คุณเคยได้ทำ กับลูกค้าเก่า ๆ มีเข้ามาให้คุณต้องจัดการ ปัญหาเดิม ๆ ทั้งจากบริวารก็ต้องลงไปแก้ไข แต่ยังดีที่ไม่ใช่ปัญหาที่ชวนให้คุณหงุดหงิดมากนัก แก้ไขได้สบายมาก คนว่างงาน มีโอกาสที่จะได้กลับไปทำงานเดิม ๆ ในรูปแบบรับเป็นจ๊อบ ๆ ระยะสั้น ๆ สำหรับธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้ลูกค้าเก่ามีแววจะติดต่อสั่งสินค้าเพิ่มเติม หรือเข้ามาเจรจา

การเงิน : ช่วงนี้คงต้องใช้จ่ายเงินให้ได้ตามที่วางแผนเอาไว้ ระวังมีคนอายุน้อยกว่าเพศชายเอ่ยปากขอหยิบยืมเงิน

ความรัก : คนโสด ยังไม่คิดจะตกลงปลงใจกับใคร คุณยังรักษาระยะห่างไว้ก่อน คนมีคู่ ต่างเตรียมวางแผนที่จะเข้าไปติดต่อ หรือเจรจาขอคำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ หรือการพักชำระหนี้

 

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

การงาน : เป็นสัปดาห์ที่ต้องควบคุมอารมณ์ ความหงุดหงิดง่ายให้ดี ๆ เพราะคุณยังต้องทำงานกับเพื่อนร่วมงาน หรือทีมอยู่ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดปากเสียงได้ง่าย ๆ บริวารอายุน้อยกว่าสร้างแต่ปัญหาให้คุณต้องตามแก้ไข คนว่างงาน อยากได้งานแต่ไม่ยื่นใบสมัคร ไม่ลงมือทำอะไรเลย ก็หมดโอกาสเลยนะ อะไรทำได้ก่อนทำไปก่อนนะ สำหรับธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้ต่างต้องแข่งขันหาลูกค้า เหนื่อยเอาการ

การเงิน : ต้องใช้พลังสมอง พลังกายแลกกับรายได้ที่เข้ามา เป็นช่วงที่คุณต้องเร่งรีบกับการหารายได้เสิรม เพราะมีรายจ่ายรับผิดชอบเยอะ และเป็นเสาหลัก

ความรัก : คนโสด มีเกณฑ์ได้รู้จักคนคุยใหม่ มาแบบจู่โจมจนคุณตั้งตัวไม่อยู่ คนมีคู่ ระวังเกิดปากเสียงจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

 

ราศีสิงห์ (16 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : เป็นสัปดาห์ที่ต้องรอให้สถานการณ์ดีขึ้น หรือคลี่คลายมากกว่านี้ อะไรที่เป็นความรับผิดชอบของคุณก็ทำให้เต็มที่ ทำอะไรได้ก็ทำไปก่อน อย่าเพิ่งคิดมาก ดีกว่าไม่มีงานทำ คนว่างงาน ยังไม่มีเข้ามา รอให้ทุกอย่างคลี่คลาย สำหรับธุรกิจส่วนตัว สถานการณ์ราบเรียบจนคุณเองก็คาดการณ์ไม่ถูก ทางที่ดีอะไรทำได้ทำไปก่อน แต่ไม่ควรลงทุนเพิ่มเติม    

การเงิน : ยังอยู่ในช่วงที่คุณต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง แถมยังต้องตระเวนติดต่อลูกหนี้ให้คืนเงินที่หยิบยืม ดูจะได้บ้างไม่ได้บ้าง ได้มาแล้วก็จัดสรรดี ๆ และหากยังจำเป็นต้องออกจากบ้านก็ยังมีรายจ่ายจากค่าเดินทางที่มากอยู่ 

ความรัก : คนโสด นั่งหาคู่ผ่านแอ๊บฯ มีโอกาสได้เจอคนแปลกใหม่ คนมีคู่ ต่างพยายามช่วยเหลือ หาไอเดียใหม่ ๆ มาต่อยอดสิ่งที่ทำร่วมกัน

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : เป็นช่วงที่ราศีกันย์ต้องจัดสรรเวลาทำงานราษฎร์และหลวงดี ๆ เพราะคุณอาจขาดความละเอียดในตัวเนื้องานได้ง่าย ๆ คนว่างงาน มีโอกาสได้งานจ๊อบทำระยะสั้น ๆ สำหรับธุรกิจส่วนตัว ยังคงมีรายได้เข้ามา แต่ควรบริหารจัดการดี ๆ ล่ะ อย่าเพิ่งคิดลงทุนเพิ่มเติม  

การเงิน : ยังหมุนคล่องแต่ก็มีรายจ่ายเดิม ๆ ที่เข้ามาให้คุณต้องจัดการ เตรียมรับมือดี ๆ ระวังคนในบ้านป่วยต้องให้เงินในการรักษา

ความรัก : คนโสด มีโอกาสเจอรักซ้ำซ้อน หรือไปคุยกับคนที่เขามีเจ้าของแล้ว คนมีคู่ เบื่อคนรัก จนอ่อนไหวกับคนอื่น ระวังแฟนจับได้จะกลายเป็นปัญหา

 

ราศีตุลย์ (18 ต.ค. - 15 พ.ย.)

การงาน : ยังต้องรับผิดชอบงานเดิม ๆ ที่คุณเองก็พยายามทำมันให้เต็มที่ เกิดอาการเบื่อหน่าย ลองปรับเวลาและหาเวลาผ่อนลาย เบรกบ้าง เพื่อนร่วมงาน เจ้านายก็ยังให้การช่วยเหลือ แต่เอายอดมากดดันจนคุณเกิดความเครียดได้ง่าย คนว่างงาน อย่าเอาเงินเก็บทั้งหมดที่มีมาต่อยอดในช่วงนี้ ลองดูสถานการณ์ไปก่อนนะ สำหรับธุรกิจส่วนตัว พยายามที่จะหาช่องทางออนไลน์ในการสร้างรายได้เพิ่ม แต่ยังไม่มีแนวโน้มที่จะได้ลงมือทำทันที 

งการเงิน : เกิดอาการลังเล มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายเงิน หรอืมีคนมาขให้ช่วยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ทางที่ดีปฏิเสธไปดีกว่า เพราะช่วงนี้คุณต้องระมัดระวังค่าใช้จ่ายที่ยังรออยู่อีกนะ อย่าใจดีกับใครให้มากนัก

ความรัก : คนโสด คนอายุน้อยกว่าเข้ามาทำความรู้จัก หรือเข้ามาตีเนียนขอคำปรึกษา คนมีคู่ อย่าตึงใส่กันบ่อย จนอาจกลายเป็นว่า ความรักจืดจาง มีอะไรค่อย ๆ คุยกัน

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : เป็นช่วงที่คุณต้องจัดการสารพัดปัญหา ความรับผิดชอบต่อเนื้องานเพียงคนเดียว ทุกขั้นตอนจัดการเพียงลำพัง เล่นเอาเหนื่อยเลยล่ะ จะหันหาใครก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือ คนว่างงาน ยังต่อสู้ด้วยลำแข็งของตัวเอง พยายามหางานเพิ่มเติม แต่ได้ทำแค่ระยะสั้น ๆ เท่านั้น สำหรับธุรกิจส่วนตัว ยังอยู่ในช่วงที่คุณเองต้องแก้ปัญหาอยู่คนเดียว ไม่มีใครยื่นมือมาช่วยเหลือ

การเงิน :  ราบเรียบ ไม่มีรายได้ใหม่ ๆ เข้ามาให้คุณได้หมุนคล่องอย่างที่ต้องการ มีน้อยใช้น้อย จะลงทุนก็เบรกไว้ก่อน

ความรัก : คนโสด ระวังไปมีความสัมพันธ์ หรือผูกพันกับคนมีเจ้าของแล้ว คนมีคู่ ไม่มีความลับในโลก ทำอะไรไม่ดีก็สารภาพเขาไปซะ ดีกว่าให้คนรักรู้เอง

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

การงาน : เป็นช่วงที่อารมณ์ของคุณดูจะขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของใครมากนัก จัดการด้วยตัวคนเดียว ระวังเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้เอาได้ คนว่างงาน มีโอกาสที่ผู้ใหญ่ เพศหญิง จะมาชักชวนไปทำงาน สำหรับธุรกิจส่วนตัว เป็นช่วงที่ต้องเร่งหาลูกค้าเพิ่มเติม แต่ยังไม่มีวี่แววมาให้อย่างที่ต้องการมากนัก

การเงิน : ยังถือว่าใช้จ่ายคล่องตัว หมุนเงินได้ดี และมักจะหมดเงินไปกับรายจ่ายภายในบ้าน ไม่มีเรื่องหรือปัญหามาให้เสียเงินเพิ่มเติม

ความรัก : คนโสด ครองความเป็นโสดก็มีความสุขดี คนมีคู่ ต่างเป็นที่ปรึกษาให้กันและกันดี เข้าใจว่าต้องทำอย่างให้ ช่วยเหลือกันอย่างไร ไม่ทำให้หนักอกหนักใจมาก

 
 

//..................

หากอยากเช็คดวงดี ๆ ตามเรามาที่ “หมอธีร์ ไพ่ยิปซี”

Facebook : https://www.facebook.com/mortea.tarot/

หรืออยากเช็คดวงแบบส่วนตัวที่ Line ID : Teac02

//..................